วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ฟักตุ๋นไข่ไก่ วิธีทำเมนูฟักตุ๋นไข่ไก่

เมนูฟักตุ๋นไข่ไก่ สูตรวิธีทำเมนูฟักตุ๋นไข่ไก่อาหารสำหรับลูกน้อยวัย 7-10เดือน พร้อมส่วนผสมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดให้คุณแม่ได้ทำให้ลูกทานอร่อยๆง่ายๆ

ส่วนผสมเมนูฟักตุ๋นไข่ไก่

  • ฟักเขียวหั่นเป็นชิ้นเล็ก  3 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
  •  น้ำซุปผักต้มหรือ น้ำซุปต้มกระดูกหมู หรือไก่  3 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนวิธีทำเมนูฟักตุ๋นไข่ไก่

  1. ตอกไข่ใส่ชามตีให้เข้ากัน ใส่น้ำซุปผัก และใส่ซีอิ้วตามลงไป คนให้เข้ากัน
  2. ใส่ฟักที่เตรียมไว้ตามลงไป คนให้เข้ากันดี แล้วนำไปใส่รังถึง นึ่งทิ้งไว้ 15 นาทีจนกว่าจะสุก
  3. เมื่อสุกแล้ว ปิดไฟเตาแล้วยกลง รอให้เย็น จัดเสิร์ฟ ลูกน้อย