วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2563

ผักคะน้าปลาช่อน สูตรวิธีทำผักคะน้าปลาช่อน

สูตรวิธีทำผักคะน้าปลาช่อน เมนูอาหารเด็กวัย6เดือนพร้อมส่วนผสมและวิธีทำทุกขั้นตอนอย่างละเอียดให้คุณได้ทำง่ายๆให้ลูกน้อยรับประทานอร่อยๆ

ส่วนผสมเมนูผักคะน้าปลาช่อน

  • ใบและยอดคะน้าหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 5 ช้อนโต๊ะ
  • ปลาช่อนสับ 5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปผักหรือเนื้อสัตว์ 3 ถ้วยตวง
  • ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา แบบชนิดไม่มีผงชูรส

ขั้นตอนวิธีทำเมนูผักคะน้าปลาช่อน

  1. ต้มใบคะน้าและยอดคะน้า กับปลาช่อนสับด้วยน้ำซุปผักหรือเนื้อสัตว์ให้ผักสุกนิ่ม พร้อมกับเนื้อปลาช่อน ปิดไฟยกลง
  2. เหยาะซอสปรุงรสลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาบดหรอปั่นให้ละเอียดก็ได้